Mirage Spa | Viện Thẩm Mỹ Mirage Spa | Thẩm Mỹ Viện Mirage

Mirage Spa | Viện Thẩm Mỹ Mirage Spa | Thẩm Mỹ Viện Mirage

Mirage Spa | Viện Thẩm Mỹ Mirage Spa | Thẩm Mỹ Viện Mirage

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế MIRAGE

Thương Hiệu Làm Đẹp Đến Từ Hoa Kỳ

Collagen Chống Lão Hóa Da

 COLLAGEN - BÍ QUYẾT TRẺ HÓA LÀN DA?

Có nhiều cách để tìm được nét tươi trẻ cho làn da, và chích collagen là một trong những cách đó. Liệu giải pháp này có hiệu quả?

Collagen là một trong những thành phần kết cấu chính của da và xương. Một phần tư lượng protein trong cơ thể chúng ta là collagen, và collagen chiếm đến 75% lượng mô liên kết. Collagen là nền tảng cho làn da con người, thiếu collagen khiến cho da chảy xệ. Chích collagen để điền vào những khoảng trống trên da mặt đã mất đi sự săn chắc theo thời gian. Chức năng chính của collagen là để làm chất đệm cho những lớp biểu bì phía dưới da, loại bỏ những nếp nhăn mà nhiều người lo sợ.

Collagen hiệu quả như thế nào?

Collagen được chích vào những lớp biểu bì nằm sâu bên dưới da. Chính vì collagen là hợp chất tự nhiên có sẵn trong cơ thể hoặc gần như tự nhiên cho nên khả năng bị cơ thể kháng lại là rất nhỏ, vì thế collagen được hấp thu gần như hoàn toàn mà không có phản ứng phụ gì.

Một tháng trước khi áp dụng phương pháp chích collagen, bác sĩ nên kiểm tra zem bạn có bị dị ứng với collagen bằng cách tiêm một lượng nhỏ lên cánh tay. Nếu không có bất kỳ phản ứng nào hay da không bị tấy đỏ, collagen sẽ được tiêm vào mặt hoặc vùng da cần được chăm sóc. 

Chỉ có khoảng 3% bệnh nân bị dị ứng với collagen. Đây được xem là phương pháp điều trị hơn là chăm sóc thẩm mỹ cho da vì liều tiêm đi thẳng vào biểu bì, vì vậy cần được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ có king nghiệm và chuyên nghiệp.

Lợi ích của việc chích collagen là không quá đau đớn, chỉ cần một vài phút là đã có tác dụng tức khắc. Hơn nữa, quá trình hồi phục sau khi chích là rất nhanh và hầu hết các tác dụng phụ chỉ liên quan đến việc chích collagen, bao gồm đỏ hay sưng ở chỗ tiêm trong vòng vài ngày.

Tuy nhiên collagen sẽ được cơ thể hấp thu. Vì thế collagen cần phải được chích liên tục để duy trì đặc tính làm đầy da của mình. Việc quyết định xem chích bao nhiêu lần trong bao lâu phụ thuộc vào bác sĩ thẩm mỹ, và thường vào khoảng 2 đến 4 lần mỗi năm.

Những khám phá mới trong lĩnh vực tiêm collagen

Collagen được dùng trong ngành thẩm mỹ từ năm 1980, khi Cơ Quan Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ chấp thuận các hợp chất collagen đã tiệt trùng có nguồn gốc từ loài bò. Ngày nay collagen này vẫn được sử dụng cùng với các sản phẩm được cấp bằng sáng chế khác.

Collagen có nguồn gốc từ người cũng được sử dụng và được hiến tặng. Việc sản xuất collagen tổng hợp đang được nghiên cứu và có thể cho kết quả khả quan bởi collagen tổng hợp ít có nguy cơ bị dị ứng như collagen từ động vật.

Theo kết quả của những tiến bộ mới nhất trong công nghệ sản xuất collagen tổng hợp, tiểu tinh thể polymethyl-methacrylate (PMMA) trong collagen dạng lỏng là một tương lai khá hứa hẹn. Cáctiểu tinh thể này vẫn tiếp tục ở trong các lớp biểu bì da và mang lại cho da sự săn chắc bằng cách thay thế vai trò của collagen sau khi collagen đã bị tiêu hóa hết. Tác dụng của tiểu tinh thể có thể kéo dài hàng năm, vì thế đây được xem làm một giải pháp bán vĩnh cửu.

 

 

Bình luận

Facebook chat